Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long: Chơi gì, giá vé, ăn uống?

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống

Nhà mình vừa mới có chuyến đi du lịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng đầm Vân Long, Ninh Bình về nên có chút ít kinh nghiệm phượt đầm Vân Long muốn chia sẻ cho mọi người để khi đến đây các bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Chúng mình phải công nhận rằng đây là địa điểm vô cùng thơ mộng và yên bình, rất thích hợp cho những ai muốn thoát khỏi sự ồn ào nơi thành thị và muốn tìm kiếm sự bình yên, Không dài dòng nữa, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đi tham quan đầm Vân Long với những trải nghiệm tốt nhất cho mọi người luôn nha.

Kinh nghiệm du lịch đầm Vân Long, Ninh Bình 2023

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống (1) (1)
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống

Du lịch đầm Vân Long khi nào đẹp nhất?

Nên đi du lịch đầm Vân Long vào mùa nào, tháng mấy chắc hẳn cũng là là câu hỏi mà hầu hết các bạn muốn tìm hiểu trước khi đi đến địa điểm hữu tình này đúng không nào? Theo như tìm hiểu từ mình và tham khảo ý kiến của các cô chú nơi đây thì thời điểm lý tưởng nhất để du khách đi du lịch đầm Vân Long đó là vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Còn khi xét đến thời gian trong một ngày thì thời điểm khám phá nơi đây đẹp nhất là sẽ vào khoảng sáng sớm hoặc chiều tà bởi đây là khoảng thời gian không có ánh nắng gay gắt của mặt trời.

Thông tin địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa của khu du lịch sinh thái Vân Long

Dưới đây là một số thông tin cụ thể, có thể các bạn sẽ phải dùng tới khi đi du lịch tại đây:

  • Địa chỉ: xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
  • Điện thoại: 030 386 8798
  • Giá vé: Vé tham quan 20k/người, vé đi đò 60k/2 người
  • Giờ hoạt động: 8h – 17h
  • Khoảng cách từ Hà Nội: 80km

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới đầm Vân Long

Từ Hà Nội các bạn có thể di chuyển tới đâm Vân Long theo 2 cách đó là tự lái xe tới hoặc đi xe khách. Và cụ thể hai cách di chuyển từ Hà Nội đến đầm Vân Long sẽ diễn ra như sau:

 Tự lái xe

  • Ô tô: Nếu như các bạn có ý định đi ô tô từ Hà Nội đến đây thì các bạn hãy đi theo đường CT01, sau đó rẽ phải đi qua đường DT494 tại đoạn giao với đường Hà Huy Tập – QL1A . Và cuối cùng khi qua sông đáy rồi, các bạn di chuyển theo biển chỉ dẫn để vào khu sinh thái nổi tiếng này.
  • Xe máy: Nếu các bạn lựa chọn đi xe máy thì cứ việc đi đường QL1A thẳng tiến – qua sông đáy là sẽ tới được khu sinh thái đầm Vân Long.

 Xe khách

Lựa chọn hợp lý nhất khi đi xe khách từ Hà Nội là các bạn bắt xe khách đi Ninh Bình tại bến xe Giáp Bát hay bến xe Nước Ngầm với giá vé khoảng 100k/lượt. Sau khi tới nơi đây bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi tới khu du lịch.

Chơi gì ở khu sinh thái đầm Vân Long?

Khi đến đầm Vân Long, xuôi theo dòng nước khám phá thiên nhiên non nước hùng vỹ Ninh Bình là sự lựa chọn hoàn hảo. Thông thường, thuyền sẽ đi trong khoảng 2 tiếng là kết thúc hành trình. Nếu như trong quá trình di chuyển, các bạn muốn dừng lại chụp ảnh hay nghỉ ngơi thì các bạn hoàn toàn có thể bảo lái thuyền dừng lại ở những nơi các bạn thích các bạn nhé!

Hôm đó, mình tới đây khoảng 4h kém buổi chiều nên được tận hưởng và chiêm ngưỡng cảnh đàn cò và voọc bay rợp trời, cảm giác đó thật là tuyệt vời. Mất 2 tiếng di chuyển thôi nhưng mình cảm thấy không lãng phí một giây phút nào.

Thêm một điều cực thú vị nữa về nơi này có thể bạn không biết, đó là đây từng là nơi người ta quay phim Kong nổi đình đám khắp thế giới.

Theo kinh nghiệm của mình thì khi đi du lịch tại đây là các bạn nên kết hợp đi thêm vài địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Bình khác, nếu không bạn sẽ cảm thấy hối tiếc ấy! Sau đó, khi buổi chiều tà bạn mới nên quay về đầm để du lịch là lý tưởng nhất.

Ăn uống ở khu sinh thái đầm Vân Long như thế nào?

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống (2) (1)
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống

Trong khu du lịch sinh thái tại đây, mình cũng thấy đi và thưởng thức các khu nhà hàng ẩm thực, phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch.Mình thấy có nơi giác cả rất phải chăng và hợp miệng. Bên cạnh đó, nếu các bạn không muốn ăn uống trong nhà hàng thì có thể tự chuẩn bị đồ ăn mang tới đây và thưởng thức các bạn nhé!

Đến Ninh Bình thì mọi người nhớ ăn mấy loại đặc sản nơi đây như cơm cháy, thịt dê, gà đồi nhé! Mấy món này đảm bảo rất ngon, bổ, rẻ mà ai đi Ninh Bình cũng thích luôn. Và điều quan trọng nhất là các bạn hãy lựa chọn nhà hàng phù hợp nhé!

Nhà hàng đẹp, giá tốt ở gần đầm Vân Long

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống (3) (1)
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Nếu như các bạn đi đường mệt mỏi và muốn tìm nhà hàng có đồ ăn ngon thì Nhà hàng Tuấn Tú Vân Long gần khu sinh thái nơi đây là một trong những nhà hàng chất lượng tốt ở đầm Vân Long phù hợp với mọi sự lựa chọn của bạn.

Chi tiết nhà hàng xem Tại Đây!

Quý khách xem chi tiết Menu nhà hàng Tại Đây!

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long Chơi gì, giá vé, ăn uống

Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long: Chơi gì, giá vé, ăn uống?
Thực khách nhà hàng Tuấn Tú Vân Long
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long: Chơi gì, giá vé, ăn uống?
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long: Chơi gì, giá vé, ăn uống?
Kinh nghiệm phượt đầm Vân Long: Chơi gì, giá vé, ăn uống?
Menu nhà hàng Tuấn Tú Vân Long

Trên đây là những kinh nghiệm và hướng dẫn đi du lịch đầm Vân Long, Ninh Bình mà khi trải nghiệm mình muốn chia sẻ với các bạn! Đặc biệt là Nhà hàng Tuấn Tú Vân Long Ninh Bình là một nhà hàng ngon – sạch – hợp lý rất đáng tới theo như đánh giá của mình, nếu như các bạn có đi dịp đi du lịch Ninh Bình thì nhớ ghé qua đây nhé!. Chúc các bạn có chuyến đi chơi thuận lợi và vui vẻ!

0948118864
Liên hệ